Tin tức

ỨNG DỤNG CỦA KONJAC GUM TRONG TẠO ĐỘ DAI CHO THỰC PHẨM

Những chất tạo kết cấu sệt cho sản phẩm, đặc biệt là trong thực phẩm, với kết cấu sệt cảm quan cho thực phẩm trông bắt mắt và vị giác sẽ tốt hơn khi dùng. Những loại phụ gia sử dụng để tạo kết cấu dạng gel, làm đặc chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Konjac Gum, được xem là một trong những loại phụ gia tạo kết cấu gel tốt nhất hiện nay được ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm cũng như dược phẩm, mỹ phẩm và các loại sản phẩm khác.

KONJAC GUM LÀ GÌ?

Konjac gum được biết đến là loại chất phụ gia được sử dụng để tạo độ sệt cho các loại sản phẩm cần kết cấu đặc, gel, lơ lửng để khi hoàn thành sản phẩm. Những sản phẩm cần những kết cẩu dạng sệt hiện nay như yến, nước nha đam, chè dưỡng nhan, sữa chua,mì sợi, miếng tạo độ dai,…Việc sử dụng guar gum có thể thay thế được cho những loại bột khác, vì vậy cần sử dụng cho nó có được kết cấu yêu thích cho người tiêu dùng. Không chỉ kết cấu mà ngay cả khi nếm vị thì sản phẩm cũng được.

Konjac Gum còn được gọi là hydrocoloid tự nhiên có độ tinh khiết cao có nguồn gốc từ rễ xơ của cây Amorphophallus (lưỡi quỷ) củ Konjac rồi được làm khô sau đó được nghiền thành bột Konjac. Có thể được sử dụng như một nguồn Glucomannan là chất xơ hòa tan không mùi tự nhiên được tìm thấy trong cây Konjac. Cây được trồng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và một số quốc gia Đông Nam Á,…được gọi là chất thay thế thuần chay cho gelatin

Konjac Gum được biết đến sử dụng để tạo kết cấu, làm đặc, ổn định, chất nhũ hóa sử dụng trong thực phẩm và đồ uống. Chỉ sử dụng Konjac Gum mà không cần có những chất như calo, chất béo để hỗ trợ làm đặc.

Tính chất vật lý:

- Có nguồn gốc từ cây konjac có dạng bột mịn, không mùi, màu trắng hoặc vàng nhạt.

- Hấp thụ 1000 lần so với nước về thể tích, độ nhớt gáp khoảng mười lần so với bột ngô.

- Độ nhớt ≥23.000 mpa.s

- Nhiệt độ sôi: 228°C

- Độ tinh khiết > 99,0%

- Hàm lượng Glucomannan: không dưới 75%

ỨNG DỤNG CỦA KONJAC GUM

Việc sử dụng Konjac Gum được xem là để tạo ra kết cấu và độ dày mong muốn để đáp ứng được sở thích của người tiêu dùng khi sử dụng những sản phẩm dạng thạch, kết cấu đặc, dạng gel.

Sử dụng cho  người ăn chay, chế biến thức ăn cho người giảm béo, chế biến sản phẩm dạng thạch, sữa chua trái cây, kem, phô mai, sandwich, pudding, bánh flan, bánh mouse. Sử dụng Konjac Gum không chỉ tạo kết cấu của sản phẩm mà còn giúp gia tăng hương vị cũng như kéo dài thời gian sử dụng.

Kẹo cao su Konjac Gum được biết đến sử dụng trong kem, nước sốt, thực phẩm nướng, bánh quy, bánh ngọt, mì, thịt viên, xúc xích, bánh ngọt, kẹo mềm, cũng như đồ uống cồn và có gas.

Ứng dụng của Konjac Gum sử dụng trong chăm sóc sức khỏe

Đối với việc sử dụng trong các những sản phẩm như dược phẩm việc sử dụng những konjac gum như một chất xơ tự nhiên có trọng lượng phân tử lớn nhất, độ nhớt cao sử dụng cho các sản phẩm có kết cấu dạng sệt ở những loại thuốc bôi ngoài da, thuốc đặc trị,…

Trong chăm sóc sức khỏe việc sử dụng Konjac Gum có công dụng để làm giảm Cholesterol trong máu và làm giảm nồng độ Glyceride, cải thiện sức khỏe đường ruột và tạo cảm giác no.

Có thể thay thế Konjac Gum vào các thành phần khác hay không

Ngoài thị trường có nhiều chất phụ gia tạo kết cấu đặc, kết cấu gel,... cho thực phẩm kể đến như xanthan gum, Guar Gum, CMC, các loại bột bắp, bột mì,... vừa tạo kết cấu mà còn tăng độ ngon và hương vị cho thực phẩm khi sử dụng. 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ: Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam  

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline:  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com